ดูหนังออนไลน์ @Sine.TV หนังใหม่อัพเดตทุกวัน ดูหนังฟรีวันนี้! ซีรีย์ ดูทีวี ถ่ายทอดสดกีฬา ครบทุกความบันเทิง ... HD Master/FULLHD พากย์ไทยเต็มเรื่อง ซับไทย Soundtrack รองรับทุกระบบ iPhone iPad Androind SmartTV
Yami Shibai (ยามิชิไบ)

Yami Shibai (ยามิชิไบ)

Jul. 15, 2013
Your rating: 0
0 0 votes

Creator

Creator

นักแสดง

Video trailer : Yami Shibai (ยามิชิไบ)


ขอบคุณข้อมูลหนังตัวอย่างเรื่อง Yami Shibai (ยามิชิไบ) จาก youtube.com

เรื่องย่อ

Yami Shibai (ยามิชิไบ): การ์ตูนแนวสยองขวัญที่ออนแอร์ในช่อง TV Tokyo ทุกวันอาทิตย์เวลา ตี 2 15 คืนนาที ตั้งแต่วันที่ 14 กรกฏาคม ที่ผ่านมา อนิเมชั่นเรื่องนี้แม้จะมีความยาวเพียงตอนละ 4 นาทีเท่านั้น ทว่าฉายได้เพียงสามตอนก็สร้างกระแสฮือฮาในญี่ปุ่นอย่างล้นหลามถึงความน่ากลัว กระแสวิจารณ์ทางบวกมีมากขึ้นจนเป็นทำให้ชาวญี่ปุ่นติดงอมแงมกับเสน่ห์ความสยองของมุมมองการเล่าแบบคามิชิไบเป็นการเล่านิทานรูปแบบหนึ่ง ซึ่งเป็นเทคนิคที่เกิดขึ้นในสมัยเฮอันราวศตวรรษที่ 12 สมัยนั้นพระในศาสนาพุทธของญี่ปุ่น ได้ใช้ “ม้วนหนังสือ” ที่มีภาพวาดประกอบเลื่อนไปเรื่อยๆเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวด้วยบทเรียนทางศีลธรรมให้แก่ผู้คนส่วนใหญ่ที่อ่านหนังสือไม่ออก

เป็นการเล่านิทานภาพประกอบโดยการติดภาพประกอบลงบนกระดาษยาวเรียงต่อเหมือนฟิล์ม และมีกล่องที่มีหน้าจอเหมือนโทรทัศน์ซึ่งผู้เล่าจะค่อยๆหมุนภาพที่อยู่ในกล่องไปเรื่อยๆ ภาพการ์ตูนในเรื่องมีลักษณะแบนและขยับเพียงบางส่วนเหมือนตุ๊กตาชักใย ทำให้อนิเมชั่นเรื่องนี้มีเสน่ห์แบบลึกลับที่หลายคนร่ำลือถึงความแหวกแนวและน่ากลัวจนเป็นกระแสต่อๆกันมาในวงการคนนิยมการ์ตูนของบ้านเรา และมีการกล่าวขวัญถึงขนาดต้องรอชมทางออนไลน์ตอนดึกๆดื่นๆกันเลยทีเดียว

Yami Shibai (ยามิชิไบ)
Yami Shibai (ยามิชิไบ)
Yami Shibai (ยามิชิไบ)
ชื่อเรื่อง Yami Shibai
ออกอากาศครั้งแรก Jul. 15, 2013
ออกอากาศครั้งล่าสุด Oct. 01, 2017
Seasons (ภาค) 5
ตอนทั้งหมด (Ep.) 65
Status Returning Series