ดูหนังออนไลน์ @Sine.TV หนังใหม่อัพเดตทุกวัน ดูหนังฟรีวันนี้! ซีรีย์ ดูทีวี ถ่ายทอดสดกีฬา ครบทุกความบันเทิง ... HD Master/FULLHD พากย์ไทยเต็มเรื่อง ซับไทย Soundtrack รองรับทุกระบบ iPhone iPad Androind SmartTV
กำเนิดเจ้าแม่กวนอิม (The Reincarnated Princess)

กำเนิดเจ้าแม่กวนอิม (The Reincarnated Princess)

Oct. 07, 2015
Your rating: 0
9.5 2 votes

Creator

Creator

นักแสดง

Video trailer : กำเนิดเจ้าแม่กวนอิม (The Reincarnated Princess)


ขอบคุณข้อมูลหนังตัวอย่างเรื่อง กำเนิดเจ้าแม่กวนอิม (The Reincarnated Princess) จาก youtube.com

เรื่องย่อ

กำเนิดเจ้าแม่กวนอิม (The Reincarnated Princess): เมี่ยวจวงอ๋อง ฮ่องเต้ปกครองแคว้นซิงหลินถูกพญามาร ครอบงำจิตใจจึงทำลายล้างพุทธศาสนาในแคว้น และแสวงหาอำนาจด้วยการทำศึกสงครามทำให้พนกนิกรยากจน บาดเจ็บล้มตายจากสงคราม

มีครั้งหนึ่ง องค์รัชทายาทสิ้นพระชนม์ในสนามรบ ฮองเฮาทรงมีพระธิดาสามพระองค์ พระธิดาองค์โตพระนามว่าองค์หญิงเมี่ยวซิน มีอุปนิสัยอิจฉาริษยา พระธิดาองค์รองพระนามว่าองค์หญิงเมี่ยวหยวน มีอุปนิสัยอ่อนแอ หวาดกลัว พระธิดาองค์ที่สามพระนามว่าองค์หญิงเมี่ยวซ่าน มีสติปัญญาเฉลียว ฉลาด ปราชญ์เปรื่องไหว รักบ้านเมืองและพสกนิกร องค์หญิงเมี่ยวซ่านเป็นที่คาดหวังว่าจะได้ขึ้นครองราชย์ต่อจากเมี่ยวจวงอ๋อง แต่องค์หญิงเมี่ยวซ่าน เลื่อมใสศรัทธาในพุทธศาสนา ไม่อยากแสวงหาลาภยศอำนาจแต่อย่างใด และด้วยการที่องค์หญิงเมี่ยวซ่านทรงเลื่อมใสศรัทธาในพุทธศาสนานี้เองทำให้ ผิดใจกับเมี่ยวจวงอ๋อง และองค์หญิงเมี่ยวซ่านทรงตัดสินพระทัยออกจากวังหลวง มุ่งหน้าสู่โลกพระธรรม แสวงหาการหลุดพ้น

หยุนเทียนหลาง เป็นทายาทขุนนางที่มีความซื่อสัตย์จงรักภักดีต่อชาติบ้านเมือง เนื่องจากลอบปลงพระชนม์เอง ด้วยการกินยาพิษ เมี่ยวจวงอ๋อง ล้างแค้นให้พ่อนี้เองจึงเป็นเหตุให้ได้พบกับองค์หญิงเมี่ยวซ่านในที่สุด ถึงแม้หยุนเทียนหลางมีใจให้องค์หญิงเมี่ยวซ่านก็ตาม แต่น่าเสียดายที่องค์หญิงเมี่ยวซ่านศรัทธาในพุทธศาสนา ทำให้หยุนเทียนหลางไม่สมหวังในความรัก

ในเวลาเดียวกัน ราชครูจินหลงและอี้ตูเหลย ราชบุตรเขยกำลังเรืองอำนาจในแคว้นซิงหลิน สร้างความเดือดร้อนทุกข์ยากให้กับประชาชนเป็นอันมาก องค์หญิงเมี่ยวซ่านจึงขึ้นไปบนสวรรค์ชั้นเจ็ดเพื่อนำแจกันหยกขาวมาช่วยเหลือมนุษย์ ให้หลุดพ้นจากความยากลำบาก ราชครูจินหลงและพวกร่วมมือกับพญามารขัดขวางไม่ให้องค์หญิงเมี่ยวซ่านทำการสำเร็จ เมี่ยวจวงอ๋องไม่อยากให้เป็นภาระกับองค์หญิงเมี่ยวซ่าน พระองค์จึงฆ่าตัวตาย พญามารใช้ไฟมารเผาเมือง องค์หญิงเมี่ยวซ่านยังไม่บรรลุมรรคผลทำให้ไม่สามารถต่อกรกับพญามาร

เมี่ยวจวงอ๋องทนทุกข์ทรมานอยู่ในนรกขุมที่สิบแปด ในที่สุดองค์หญิงเมี่ยวซ่านจะกำจัดพญามาร ช่วยเหลือพสกนิกรที่ทุกข์ยากรวมทั้งช่วยเหลือพระบิดาที่ทนทุกข์ทรมานอยู่ใน นรกขุมขุมที่สิบแปด ตลอดจนสำเร็จมรรคจนได้เป็น เจ้าแม่กวนอิม

กำเนิดเจ้าแม่กวนอิม (The Reincarnated Princess)
ชื่อเรื่อง The Reincarnated Princess
ออกอากาศครั้งแรก Oct. 07, 2015
ออกอากาศครั้งล่าสุด Nov. 22, 2019
Seasons (ภาค) 1
ตอนทั้งหมด (Ep.) 16
Status Ended