ดูหนังออนไลน์ @Sine.TV หนังใหม่อัพเดตทุกวัน ดูหนังฟรีวันนี้! ซีรีย์ ดูทีวี ถ่ายทอดสดกีฬา ครบทุกความบันเทิง ... HD Master/FULLHD พากย์ไทยเต็มเรื่อง ซับไทย Soundtrack รองรับทุกระบบ iPhone iPad Androind SmartTV
ตี๋ใหญ่ (ฉัตรชัย เปล่งพานิช)

ตี๋ใหญ่ (ฉัตรชัย เปล่งพานิช)

Feb. 23, 1985
Your rating: 0
5.9 10 votes

Creator

Creator

นักแสดง

Video trailer : ตี๋ใหญ่ (ฉัตรชัย เปล่งพานิช)


ขอบคุณข้อมูลหนังตัวอย่างเรื่อง ตี๋ใหญ่ (ฉัตรชัย เปล่งพานิช) จาก youtube.com

เรื่องย่อ

ตี๋ใหญ่ (ฉัตรชัย เปล่งพานิช): หนุ่มเชื้อจีนจากอำเภอดำเนินสะดวก ราชบุรี เกิดในฤกษ์ดาวโจร ในช่วงวัยเด็กตี๋ใหญ่เป็นคนสุภาพ เรียบร้อย ไม่ยุ่งเกี่ยวมีเรื่องมีราวกับใคร พ่อแม่เองก็สบายใจแม้ว่าจะหวาดผวาอยู่ทุกวันว่าตี๋ใหญ่จะกลายเป็นโจรตามกำเนิด แต่ก็ไม่มีวี่แววจนกระทั่งตี๋ใหญ่อายุได้ 17 ปี จึงเดินทางเข้ากรุงเทพฯ  รับจ้างแบกหาก ในระยะนี้เองที่ฤกษ์ดาวโจรของตี๋ใหญ่ฉายแสง เขาได้ต่อสู้กับนักเลงจ้าวถิ่นเพื่อป้องกันลูกน้องจากการถูกรังแกและสามารถเอาชนะเจ้าถิ่นได้ นี่เองเป็นจุดเริ่มแรกที่ทำให้ตี๋ใหญ่ฮึกเหิมและคิดว่าตนเองเก่งฉกาจไม่มีใครที่เขาจะต้องเกรงกลัวอีกต่อไป

ในระหว่างที่ตี๋ใหญ่กำลังเติบกล้าด้วยการรวบรวมสมัครพรรคพวกชาวดำเนินสะดวกประกอบอาชญากรรมเล็กๆ น้อยๆ เช่น การตัดช่องย่องเบา ลักขโมยอยู่นั้นเอง นายตำรวจหนุ่มจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจก็ตระเวนปฎิบัติหน้าที่ตามสถานีตำรวจภูธรจังหวัดต่างๆ เขาคือ ร.ต.ต สมเกียรติ พ่วงทรัพย์ (ฐาปกรณ์ ดิษยะนันท์) หมวดสมเกียรติเป็นนายตำรวจที่ปฎิบัติหน้าที่เพื่อผดุงไว้ซึ่งความยุติธรรม ใช้สติปัญญาในการรักษากฎหมายและสร้างความสงบสุขให้ประชาชนในเขตที่รับผิดชอบ ส่วนที่คล้ายกันระหว่างตี๋ใหญ่กับหมวดสมเกียรติก็คือ ความรักลูกน้อง ไม่เคยลืมผู้มีพระคุณและมีจิตใจกว้างขวาง และสิ่งสำคัญที่สุดที่ทำให้ทั้งคู่โคจรมาพบกันคือความกล้าหาญเด็ดเดี่ยว ตี๋ใหญ่ปล้นฆ่าอย่างกล้าหาญ หมวดสมเกียรติปราบปรามคนร้ายอย่างกล้าหาญ ในที่สุดเมื่อตี๋ใหญ่อาละวาดพาสมุนเข้าปล้นร้านทองในท้องที่สำราญราษฎร์ ซึ่งมีสารวัตรสมเกียรติเป็นสารวัตรใหญ่เมื่อประมาณปี 2520 ทั้งคู่ก็เริ่มต้นล้างตามล่ากันอย่างจริงจังนับแต่นั้นเป็นต้นมา

ในขณะที่ตี๋ใหญ่กำลังเป็นไอ้เสือชื่อดังก้องฟ้าอยู่นั้นทางพ่อ (สมพล กงสุวรรณ) แม่ของตี๋ใหญ่ต่างก็ผิดหวังในตัวตี๋ใหญ่ ทุกคนเคยภาคภูมิใจว่าสักวันตี๋ใหญ่จะต้องนำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่วงศ์ตระกูล แต่ตี๋ใหญ่กลับทำในทางตรงกันข้าม คนที่เสียใจในการกระทำของตี๋ใหญ่มากที่สุดก็คือพ่อแม่ของตี๋ใหญ่

ความที่ตี๋ใหญ่เป็นคนฉลาด มีสติปัญญาสูงทำให้เขาประกอบอาชญากรรมอย่างชาญฉลาด ไม่เคยทิ้งร่องรอยรูปถ่ายของตนไว้ให้ใครเห็น ไม่เคยอยู่ที่ไหนเป็นหลักแหล่ง แม้แต่เมียของเขาเองทั้ง 3 คน (รสริน จันทรา, ยอดสร้อย โกมารชุน, ขนิษฐา วัชโรบล) ก็ไม่มีโอกาสรู้ว่าเขากบดานอยู่ที่ไหน เขาเปลี่ยนที่นอนทุกคืนระหว่างที่สารวัตรสมเกียรติออกติดตามจับกุม ตี๋ใหญ่ไม่คิดว่าตำรวจเช่นสารวัตรสมเกียรติจะติดตามเขาอย่างไม่ลดละเช่นนี้ แต่กว่าจะรู้ตัวเขาก็ไม่สามารถที่จะเปลี่ยนกลับเป็นคนดีได้อีกแล้ว ทั้งนี้เพราะความคิดความเชื่อถือที่ว่าไม่มีใครสามารถล้มเขาได้ไม่มีใครในโลกนี้สามารถพิชิตเขาได้แม้แต่ตำรวจ

แต่เขาลืมไปว่าพฤติกรรมของเขานั้นไม่เป็นที่ต้องการของคนทั่วไป ความฮึกเหิมของตี๋ใหญ่สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนอย่างมาก ผู้บริสุทธิ์ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ หลายคนต้องจบชีวิตลงเพราะผลของการก่ออาชญากรรมของตี๋ใหญ่ เขาไม่เคยเห็นคุณค่าชีวิตของคนอื่น ใครก็ตามที่บังเอิญโคจรเข้ามาขวางทางจะต้องจบชีวิตหรือไม่ก็บาดเจ็บสาหัส

แล้วในที่สุดตลอดการตามล่ากันถึง 4 ปีเต็ม สารวัตรสมเกียรติก็สามารถสังหารตี๋ใหญ่ได้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2524 หลังจากที่ต้องสูญเสียชีวิตตำรวจไปมากมาย สิ้นทรัพย์สินเงินทองทั้งของส่วนตัวสารวัตรสมเกียรติเองและของกรมตำรวจไปจำนวนมาก ตี๋ใหญ่จบชีวิตลงที่จังหวัดสมุทรสาครไม่ไกลจากบ้านเกิดของเขาเอง เป็นข้อพิสูจน์ให้เห็นชัดเจนว่าแม้ตี๋ใหญ่จะมีฝีมือร้ายกาจสักเพียงไหน ชาวบ้านเ่ล่าลือกันว่าเขามีอภิินิหารหายตัวได้ แต่เมื่อเขาใช้ความสามารถที่ไม่มีใครมีของเขาไปในทางที่ผิด ท้ายที่สุดก็ไม่มีใครอนุญาตให้เขาอยู่ร่วมสังคมต่อไป

ละครชุดนี้จะได้นำรายละเอียดการวางแผนจับกุมโจรผู้ร้ายของเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเสนอโดยละเอียด ความทรหดอดทนของเจ้าหน้าที่ในการตามล้างตามล่า ความเก่งฉกาจของจอมโจรตี๋ใหญ่ซึ่งไม่มีวันจีรังยั่งยืน ตราบใดที่ประชาชนยังเดือดร้อน ความผิดหวังอย่างสาหัสของบุคคลที่เกี่ยวข้องกับตี๋ใหญ่ ที่หวังว่าตี๋ใหญ่จะเป็นคนดีเชิดชูวงศ์ตระกูลเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดีแต่ตี๋ใหญ่ไม่กระทำในสิ่งเหล่านี้เลย ทั้งๆ ที่ถ้าเขาใช้ความเปรื่องปราชญ์ของเขาไปในทางที่ดี เขาจะรุ่งโรจน์ไม่น้อยหน้ารองผู้กำกับการตำรวจนครบาล พันตำรวจเอกสมเกียรติ พ่วงทรัพย์ คู่ปรับของเข

ตี๋ใหญ่ (ฉัตรชัย เปล่งพานิช)
ชื่อเรื่อง ตี๋ใหญ่ (ฉัตรชัย เปล่งพานิช)
ออกอากาศครั้งแรก Feb. 23, 1985
ออกอากาศครั้งล่าสุด May. 05, 1985
Status Ended