ดูหนังออนไลน์ @Sine.TV หนังใหม่อัพเดตทุกวัน ทดลองใช้งาน สมัครสมาชิก ดูหนังฟรีวันนี้! ซีรีย์ ดูทีวี ถ่ายทอดสดกีฬา ครบทุกความบันเทิง ... HD Master/FULLHD พากย์ไทยเต็มเรื่อง ซับไทย Soundtrack รองรับทุกระบบ iPhone iPad Androind SmartTV
สายโลหิต [2538]

สายโลหิต [2538]

Nov. 10, 1995
Your rating: 0
0 0 votes

Creator

Creator

นักแสดง

Video trailer : สายโลหิต [2538]


ขอบคุณข้อมูลหนังตัวอย่างเรื่อง สายโลหิต [2538] จาก youtube.com

เรื่องย่อ

สายโลหิต [2538]: ดาวเรือง เป็นเด็กสาวที่เกิดในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ที่คุณย่ารักและเอ็นดูเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าดาวเรืองกำพร้ามาตั้งแต่เด็กจึงได้อยู่ในความปกครองของคุณย่าเสมอมา เธอมีพี่ชายชื่อหลวงเสนาสุรภาค และพี่สาวชื่อลำดวน พออายุได้10ปี ส่วนลำดวนอายุได้ 20 ปี ก็ตกลงใจว่าจะแต่งงานกับหลวงเทพฤทธิ์อริศัตรูพ่าย พี่ชายร่วมเลือดกับขุนไกร หมื่นทิพเทศาบุตรซึ่งเป็นผู้ชายมักมากในกามนักเลงหัวไม้คนนี้ชอบบังคับให้ดาวเรือง ส่งเพลงยาวให้กับแม่หญิงเยื้อนน้องสาวของขุนไกร เมื่อขุนไกรจับได้ดาวเรืองจึงรับสารภาพว่าส่งเพลงยาวให้จริง เนื่องจากหมื่นทิพย์เทศาบุตรได้รู้มาว่าเธอหนีไปเที่ยวคุกกับแม่ครัว ขุนไกรได้ขออนุญาตคุณย่าแล้วพาดาวเรืองไปเที่ยวรองเมืองกรุงศรีให้หนำใจ ความเป็นเด็กและช่างซักถามทำให้ขุนไกรเอ็นดูดาวเรืองเป็นอย่างมาก หมื่นทิพแค้นใจมากที่ขุนไกรมาขัดขวางทางรักของเขาจึงพยายามไปมาหาสู่แม่หญิงเยื้อนบ่อยๆจนกระทั่งสาวเจ้าเริ่มมีใจให้ ทำให้ขุนไกรแค้นเคืองมากแต่ก็ไปห้ามไม่ได้ เพราะตนเองมีศึกที่จะต้องสู้รบกับพม่าในช่วงนั้น

จนกระทั่งดาวเรืองอายุได้ 13 ปี ศึกนี้เริ่มรุกหนักมากยิ่งขึ้น พันสิงห์ลูกน้องของขุนไกรบาดเจ็บหนักจนได้รับการช่วยเหลือจากนางเยื้อน พี่เลี้ยงของดาวเรืองที่อาศัยอยู่กับคุณย่าทั้งสองชอบพอกันจนกระทั่งอยู่กินด้วยกันในที่สุด ส่วนขุนไกรถูกส่งมารักษาที่บ้านครณดาบ ก็ได้ขอย้ายไปอยู่ที่หัวเมืองเหนือเพราะไม่อยากอยู่ร่วมชายคาเดียวกันกับหมื่นทิพ ที่ตอนนี้หมั้นหมายกับแม่หญิงเยื้อนเรียบร้อยแล้ว เมื่อพันสิงห์กับนางเยื้อนรู้เข้าจึงขอติดตามไปกับขุนไกรด้วย และในเวลาต่อมาขุนไกรได้เลื่อนยศเป็นหลวงไกร และเขาได้บังเอิญไปได้ยินคำพูดหลุดปากจากขุนทิพว่าเคยลวนลามดาวเรือง หลวงไกรไม่พอใจมากจึงรีบไปขอดาวเรืองหมั้นหมาย ซึ่งก็ได้รับการตอบรับด้วยดี ขุนทิพย์แค้นใจมากเมื่อรู้หลวงไกรจะแต่งงานกับดาวเรือง เขาจึงกลั่นแกล้งหลวงไกรด้วยการให้ย้ายไปที่เมืองธนบุรีในวันแต่งงานคืนนั้น เจ้าสาวอย่างดาวเรืองจึงต้องอยู่ลำพังอย่างเดียวดายในเรือนหอคืนนั้น คุณย่าซึ่งสงสารดาวเรืองอย่างจับใจจึงได้ย้ายมาอยู่ด้วยกัน จนกระทั่งคุณย่าได้สิ้นใจตายที่นั่น ซึ่งก่อนที่คุณย่าจะสิ้นใจตายนั่นเองเธอได้ทำนายว่าในอนาคตกรุงศรีอยุธยาจะแตก พม่าจะบุกพังทลายจนเมืองราบเป็นหน้ากลอง

สายโลหิต [2538]
ชื่อเรื่อง สายโลหิต
ออกอากาศครั้งแรก Nov. 10, 1995
ออกอากาศครั้งล่าสุด Jan. 07, 1996
Seasons (ภาค) 1
ตอนทั้งหมด (Ep.) 17
Status Ended

ดูซีรี่ย์จบแล้ว คุยกันที่นี่ค่ะ


แลกเปลี่ยนแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ หรือแนะนำติชม แจ้งปัญหา ...