ดูหนังออนไลน์ @Sine.TV หนังใหม่อัพเดตทุกวัน ดูหนังฟรีวันนี้! ซีรีย์ ดูทีวี ถ่ายทอดสดกีฬา ครบทุกความบันเทิง ... HD Master/FULLHD พากย์ไทยเต็มเรื่อง ซับไทย Soundtrack รองรับทุกระบบ iPhone iPad Androind SmartTV
มาวัดกันมั้ย

มาวัดกันมั้ย

Aug. 20, 2017
Your rating: 0
10 1 vote

Creator

Creator

นักแสดง

Video trailer : มาวัดกันมั้ย


ขอบคุณข้อมูลหนังตัวอย่างเรื่อง มาวัดกันมั้ย จาก youtube.com

เรื่องย่อ

มาวัดกันมั้ย: เรื่องราวของ ก้อง(ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง) เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าดัง “เจริญสุข” ซึ่งอาศัยอยู่กับ แม่ดาว(ฝน ธนสุนทร) ผู้เป็นแม่ ก้องซึ่งมีความฝันอยากไปเที่ยวรอบโลก แต่ไปไม่ได้สักทีเนื่องจากอุปสรรคเรื่องเงิน และความเป็นห่วงแม่ แถมบางครั้งสองปัญหานี้ก็เกิดพร้อมกัน เพราะแม่แอบจิ๊กเงินไปเล่นการพนันซะอีก ก้องมีหลวงพ่อ(ถั่วแระ เชิญยิ้ม) เป็นพ่อแท้ๆ

ซึ่งปัจจุบันหลวงพ่อบวชเป็นพระมาได้ 15 พรรษาแล้ว เนื่องจากในอดีตก้องป่วยเป็นไข้เลือดออกอย่างหนัก หมอบอกว่าถ้าไม่ได้รับการให้เลือดก้องจะไม่รอด หลวงพ่อจึงอธิษฐานต่อหน้าพระว่าถ้าลูกชายหายตนเองจะขอบวช ก้องกับหลวงพ่อมีประเด็นให้ต้องโต้เถียงกันอยู่ตลอดเวลา แต่ส่วนใหญ่หลวงพ่อจะเป็นฝ่ายชนะไปด้วยประสบการณ์ และหลักธรรมต่างๆที่สั่งสมมา

ก้องและแม่ดาวมีเพื่อนบ้านซึ่งเปิดร้านขายน้ำอยู่ตรงข้ามบ้านกันคือ ลุงเรือง(โย่ง เชิญยิ้ม) และ นับเงิน(ปลายฟ้า-อรนุช) โดยในสมัยที่หลวงพ่อเป็นฆราวาส ลุงเรืองคือเพื่อนเที่ยวและเพื่อนดื่มของหลวงพ่อ แต่ปัจจุบันพอหลวงพ่อบวช ลุงเรืองจึงหันมาชวนแม่ดาวเล่นการพนันแทน ด้วยความที่เป็นคนง่ายๆ ทำตัวเรื่อยเปื่อย จึงทำให้ลุงเรืองถูกนับเงินผู้เป็นลูกสาวดุอยู่ประจำ ทำให้ลุงเรื่องมีคำพูดติดปากว่าที่ “ลูกหรือแม่”

มาวัดกันมั้ย
ชื่อเรื่อง มาวัดกันมั้ย
ออกอากาศครั้งแรก Aug. 20, 2017
ออกอากาศครั้งล่าสุด Jan. 07, 2018
Seasons (ภาค) 1
ตอนทั้งหมด (Ep.) 14
Status Ended