ดูหนังออนไลน์ @Sine.TV หนังใหม่อัพเดตทุกวัน ทดลองใช้งาน สมัครสมาชิก ดูหนังฟรีวันนี้! ซีรีย์ ดูทีวี ถ่ายทอดสดกีฬา ครบทุกความบันเทิง ... HD Master/FULLHD พากย์ไทยเต็มเรื่อง ซับไทย Soundtrack รองรับทุกระบบ iPhone iPad Androind SmartTV
สารคดี บ้านพ่อค้าโบราณ คุระซูคูริ ญี่ปุ่น

สารคดี บ้านพ่อค้าโบราณ คุระซูคูริ ญี่ปุ่น

Jun. 12, 2014
Your rating: 0
0 0 votes

Video Trailer : สารคดี บ้านพ่อค้าโบราณ คุระซูคูริ ญี่ปุ่น


ขอบคุณข้อมูลหนังตัวอย่างเรื่อง สารคดี บ้านพ่อค้าโบราณ คุระซูคูริ ญี่ปุ่น จาก youtube.com

ผู้กำกับ

ผู้กำกับ

นักแสดง

เรื่องย่อ

สารคดี บ้านพ่อค้าโบราณ คุระซูคูริ ญี่ปุ่น: งอยู่ในคาวาโงเอะ จังหวัดไซตามะ “คุระซูคูริ” หรือ “คุระ-ซูคูริ” หมายถึงสถาปัตยกรรมรูปแบบหนึ่งของญี่ปุ่น โดยเฉพาะโกดังที่มีผนังดินเผา รวมทั้งร้านค้าและบ้านที่เลียนแบบสไตล์นี้ ด้านนอกของบ้านเหล่านี้มีผนังดินเผาหนาและประตู 2 ชั้นที่หนัก เนื่องจากผนังทำจากดินจึงสามารถทนไฟได้ดีมาก ซึ่งเป็นจุดเด่นของสถาปัตยกรรมรูปแบบนี้

เหตุผลที่สไตล์คุระซูคูริเป็นที่นิยมมากในคาวาโงเอะเป็นเพราะในปี 1893 เกิดเหตุไฟไหม้ครั้งใหญ่ที่เผาผลาญทุกสิ่งทุกอย่างยกเว้นอาคารสไตล์คุระซูคูริ หลังจากนั้นมา สไตล์คุระซูคูริก็ได้ถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวางคุณสามารถเห็นตึกรามบ้านช่องที่มั่นคงแข็งแรงเหล่านี้เป็นทิวแถวจนถึงปัจจุบัน

ส่วนพิพิธภัณฑ์คาวาโงเอะ คุระซูคูริเองก็เป็นอาคารเก่าแก่ที่สร้างในสไตล์คุระซูคูริ ซึ่งจริงๆ แล้วถูกสร้างขึ้นในเดือนธันวาคม 1893 เมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้ เจ้าของเดิมของอาคารหลังนี้เป็นพ่อค้ายาสูบขายส่ง ภายในบ้านหลังนี้ คุณจะได้พบกับผลิตภัณฑ์ของเขาและบทนำเกี่ยวกับวิวัฒนาการของการดับเพลิงในคาวาโงเอะหลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ เช่น เครื่องแบบและอุปกรณ์ดับเพลิงในสมัยเอโดะ (ค.ศ. 1603-1867)

สารคดี บ้านพ่อค้าโบราณ คุระซูคูริ ญี่ปุ่น

ดูหนังจบแล้ว คุยกันที่นี่ค่ะ


แลกเปลี่ยนแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ หรือแนะนำติชม แจ้งปัญหา ...